You are currently viewing Công nghệ Magic Vision Control trên Mercedes S450 Luxury

Công nghệ Magic Vision Control trên Mercedes S450 Luxury

  • Post author:
  • Post category:Tin Mới

mercedes S450

Hiểu được sự quan trọng của gactj mưa ở xe Ô tô, Mercedes đã cho ra đời công nghệ MAGIC VISION CONTROL giúp khắc phục những hạn chế của các loại cần gạt nước truyền thống.
1. Cần gạt nước truyền thống trên ô tô gây ra khó khăn gì?
Với cần gạt truyền thống, khi muốn rửa trôi các bụi bẩn dính trên kính chắn gió như phân chim, bùn đất, côn trùng,… một lượng nước rửa chuyên dụng sẽ được phun trực tiếp lên trên mặt kính. Tuy nhiên vào thời điểm làm sạch bụi bẩn, tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế đi. Điều này rất nguy hiểm vì nếu sử dụng chức năng này khi lái xe, tài xế có thể gây ra va chạm do không thể xác định rõ chướng ngại vật ở phía trước.
2. Điểm đặc biệt của cần gạt nước trên Mercedes-Benz S 450 L
Cần gạt nước hiện đang được trang bị trên Mercedes-Benz S 450 L chính là MAGIC VISION CONTROL. Công nghệ cần gạt nước mới này được phát triển bởi Mercedes-Benz với hiệu quả làm sạch tối ưu hơn so với những loại cần gạt nước truyền thống.
Lưỡi gạt nước MAGIC VISION CONTROL có cấu tạo đặc biệt gồm những lỗ xả nhỏ. Theo đó, thay vì phun một lượng nước lớn trực tiếp lên mặt kính chắn gió, các lỗ xả sẽ phun những tia nước vừa phải trước khi gạt nước quét qua kính chắn gió từ trái sang phải và ngược lại.
3. Ưu điểm của MAGIC VISION CONTROL
Trên Mercedes-Benz S 450 L cũng như những phiên bản Mercedes-Benz khác, MAGIC VISION CONTROL mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:
– Không gây ảnh hưởng tầm nhìn của tài xế và phương tiện kế cận
Nhờ sử dụng những tia nước nhỏ trực tiếp trên lưỡi cần gạt nước ô tô nên MAGIC VISION CONTROL hầu như không gây ảnh gì đến tầm nhìn của người lái khi nó hoạt động. Lúc này, tài xế vẫn có thể quan sát rõ những gì đang diễn ra phía trước. Lực nước phun ra khá nhẹ chứ không mạnh như những công nghệ truyền thống, giúp cho những phương tiện kế cận, đặc biệt là người đi xe máy và xe đạp sẽ không bị nước bắn trúng.
– Tiết kiệm nước tối ưu
Do chỉ phun ra những tia nước vừa phải, MAGIC VISION CONTROL được đánh giá là tiết kiệm nước rửa kính lên đến khoảng 50% so với những công nghệ truyền thống. Hơn thế nữa, lượng nước phun ra còn dựa vào nhiều yếu tố như thời tiết, tốc độ xe, tình huống lái xe cụ thể,…
– Không gây mờ kính khi trời lạnh
Lượng nước phun ra vào mùa đông sẽ nhiều hơn và tia nước phun ra được làm ấm, nhờ đó giúp giải quyết vấn đề kính chắn gió bị mờ do sương lạnh.


– Hạn chế tiếng ồn khi cần gạt nước hoạt động
Việc xuất hiện tiếng ồn do kính và cao su trên lưỡi cần gạt nước tiếp xúc khô với nhau khiến rất nhiều người vô cùng khó chịu. Với MAGIC VISION CONTROL, điều này được cải thiện đáng kể do nước rửa kính được phun ra ngay trên cây gạt nước nên hạn chế được sự tiếp xúc khô giữa kính và cao su trên lưỡi cần gạt nước.
Công nghệ cần gạt nước thông minh MAGIC VISION CONTROL trên Mercedes-Benz S 450 L cũng như các mẫu xe Mercedes-Benz khác mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là khả năng làm sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

Hệ Thống Magic Vision Control hiện đang có trên xe Mercedes S450 Luxury.